BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Về thăm trường, ‘học trò hoa hậu’ động viên thầy cô GS-TS dạy tốt học tốt và căn dặn trường phát huy thành quả hơn nữa

Thứ Tư, 09.12.2020, 11:42

Đón hoa hậu Đỗ Thị Hà về làm việc tại trường, hội trường trường hôm ấy đông nghịt người. Giáo sư tiến sĩ thạc sĩ ai nấy đều hồi hộp, mắt chăm chăm hướng lên hàng ghế danh dự.

Ðúng 14 giờ 15 phút, hoa hậu từ phía sau hội trường bước ra cùng với các đồng chí quản lý hoa hậu.

Cả hội trường đứng dậy hô vang: “Hoa hậu đẹp quá” cùng với những tràng vỗ tay như sấm dậy. Hoa hậu giơ cao hai tay rồi hạ xuống, tiếng vỗ tay mới ngừng.

Một sự xúc động khó tả tràn ngập cả hội trường rồi tự nhiên có những giọt nước mắt nóng hổi trào ra. Mới mấy hôm trước, Hà đang là sinh viên bình thường, nhìn không xúc động. Nay lên hoa hậu, cũng nhan sắc đó mà dường như đẹp gấp vạn lần.

Hoa hậu không ngồi trên hàng ghế Chủ tịch đoàn mà trên một chiếc ghế đặt phía trước. Hoa hậu muốn tất cả mọi người ở phía dưới hội trường đều được nhìn nhan sắc hoa hậu. Hoa hậu ngồi đó với bộ áo dài vàng như mỡ gà, vẻ mặt tươi cười đôn hậu.

Với lời lẽ giản dị, chân tình, thân mật như một sinh viên trong trường, hoa hậu thân ái thăm hỏi, động viên giáo sư tiến sĩ cố mà dạy tốt học tốt.

Trong không khí trang trọng và niềm tự hào to lớn được đón tiếp Hoa hậu kiêm SV của trường về thăm và làm việc, đồng chí Hiệu trưởng vui mừng báo cáo với Hoa hậu và các đồng chí cùng đi trong đoàn về những thành tựu trường đạt được trong thời gian qua.

Trong đó nổi bật và tự hào nhất là lần đầu tiên trong lịch sử đã có bà Hoa hậu, nhầm, đồng chí Hoa hậu ngồi đây.

Đáp lại thịnh tình và sự đón tiếp trọng thị, hài lòng với những gì trường đạt được, tâm đắc với báo cáo của hiệu trưởng, đồng chí Đỗ Thị Hà đề nghị, căn dặn trường phát huy thành quả hơn nữa, dạy tốt, học tốt.

Đồng chí hoa hậu cũng không quên trình diễn một vòng sân trường trước sự háo hức của SV và khép nép khúm núm pha lẫn phấn khởi của thầy cô cùng tiếng hoan hô vang dội, hò reo như sấm…