Nực cười cho cái lý tưởng yêu nước của Phạm Đoan Trang và đồng bọn

Thứ Ba, 15.12.2020, 17:12

Có vẻ như các nhà “rân chủ”, các thế lực phản động không còn biết làm gì khác nên mới tự “mèo khen mèo dài đuôi”, tự phong tự an ủi với nhau khi nền tảng tư tưởng của Đảng, lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam không thể xuyên phá.

Mới đây, trên trang mạng của Việt Tân có bài viết mà cây bút Phạm Nhật Bình giật cái tít mà tôi thấy quá đỗi buồn cười: “Tư cách và ý thức của Phạm Đoan Trang hơn cán bộ cao cấp của Cộng sản Việt Nam rất nhiều”.

Các nhà “rân chủ” tự “mèo khen mèo dài đuôi”

Lý tưởng yêu nước của kẻ chống phá đất nước

Dẫn theo lời bài báo, sau khi nhà hoạt động Phạm Đoan Trang bị bắt ngày 7/10, báo chí và truyền thông quốc tế đã lên tiếng ca ngợi sự can đảm dấn thân và lòng yêu nước của người phụ nữ này.

Nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới như Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch – HRW), Liên Hội Quốc Tế Nhân Quyền (FIDH), Tổ Chức Theo Dõi và Bảo Vệ Những Người Tranh Đấu Cho Nhân Quyền (OBS), và Tổ Chức Thế Giới Chống Tra Tấn (OMTC) cũng lên tiếng mạnh mẽ phản đối và đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang. Công luận trong và ngoài nước đều xác định Phạm Đoan Trang là một người có lý tưởng tranh đấu cho lẽ phải và sự công bằng đang bị bóp chết tại Việt Nam.

Trên mạng xã hội Facebook, một võ sư cũng đã bày tỏ: “Với tôi, phạm Đoan Trang là một người sống có lý tưởng, một khái niệm ít khi được nhắc đến bây giờ. Người có lý tưởng là người nhìn thấy mục đích cao cả trong cuộc sống của mình, vì mục đích ấy mà người ta có thể dám đánh đổi sự an bình, hạnh phúc của bản thân khi đi trên con đường đã chọn.”

Chúng không tiếc lời ca ngợi rằng: “Lý tưởng của Phạm Đoan Trang là lý tưởng yêu nước, yêu dân chủ và yêu công lý. Chính cái lý tưởng yêu nước và chống cái ác đã khiến Phạm Đoan Trang dấn thân đi tìm sự công bằng cho người dân Đồng Tâm, cho dù biết là mình sẽ có ngày bị tù tội. Trước ngày bị bắt, Đoan Trang đã 3 lần công bố bản “Báo cáo Đồng Tâm” lần lượt trong các ngày 16 tháng Giêng, ngày 16 tháng Hai và cuối tháng Chín, 2020.”

Chưa dừng lại ở việc xuyên tạc về Đồng Tâm, tác giả bài viết này còn lấy những Đinh La Thăng, Trương Minh Tuấn, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Bắc Son… đều một mực khóc lóc van xin khi hầu tòa, để làm nền cho Phạm Đoan Trang –một phụ nữ sẵn sàng chấp nhận tù đày vì lý tưởng tự do, dân chủ cho mọi người.

Thế nhưng, một lần nữa cần phải khẳng định lại chân tướng của vụ Đồng Tâm. Nhìn tổng thể thì vụ việc ở Đồng Tâm, các thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng mâu thuẫn tranh chấp đất đai và sự manh động, coi thường pháp luật của những kẻ trong cái gọi là “Tổ đồng thuận” ở Đồng Tâm.

Chúng vu cáo “Nhà nước cướp đất của dân”, tài trợ vật chất, kích động người dân chống đối chính quyền. Chúng tuyên truyền khuyếch trương thanh thế “Tổ đồng thuận” nhằm tạo “điểm nóng” gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thừa cơ “đục nước béo cò”. Còn các vụ án tham nhũng kia nó có tính chất khác với những kẻ cơ hội, thù địch , phản quốc như Phạm Đoan Trang và đồng bọn nên không thể đem ra so sánh.

Từ có thể thấy, lấy danh nghĩa “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, “vì sự công bằng của luật pháp”, chúng xâu chuỗi vụ Đồng Tâm với một vài vụ án cá biệt rồi quy kết hệ thống pháp luật Việt Nam có “vấn đề”, “thiếu minh bạch, dân chủ”, phủ nhận thành quả cải cách tư pháp ở nước ta, yêu cầu Việt Nam thực hiện “tam quyền phân lập” theo mô hình phương Tây để chống oan sai…

Trắng trợn và nham hiểm hơn, chúng kêu gọi các tổ chức quốc tế vào cuộc, theo dõi, giám sát vụ Đồng Tâm mà bản chất chính là lôi kéo sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của Việt Nam – một quốc gia có chủ quyền, hòng gây sức ép chuyển hóa chế độ ta.

Thoạt nghe những lời “có cánh” đó, người ta dễ ngộ nhận và tưởng chừng việc chính quyền, công an bắt giam Phạm Đoan Trang và những người mà các nhà “rân chủ” gọi là tù nhân lương tâm là oan sai. Nhưng không, đó chỉ là lý tưởng yêu nước của kẻ chống phá đất nước mà thôi.

Chống phá đất nước thì không thể gọi người đó là có lý tưởng

Hẳn ai cũng biết, Phạm Đoan Trang, 42 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, tạm trú tại quận 3, TP Hồ Chí Minh). Sinh ra trong một gia đình cơ bản, Phạm Đoan Trang từng tốt nghiệp trường Hà Nội – Amsterdam và Khoa Kinh tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Sau khi ra trường, Phạm Đoan Trang làm phóng viên cho báo điện tử Vnexpress trong 2 năm, sau đó làm nhân viên Công ty quảng cáo HAKI, nhân viên Công ty Truyền hình kỹ thuật số VTC, cộng tác viên báo Vietnamnet và có gần 3 năm làm phóng viên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Năm 2013, do xuất cảnh đi nước ngoài không xin phép nên Phạm Đoan Trang đã bị cơ quan chủ quản kỷ luật buộc thôi việc.

Thời gian qua, y bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự 1999 và tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật hình sự 2015, một số đối tượng phản động, bất mãn, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã lên mạng xã hội đăng các dòng trạng thái và bài viết xuyên tạc, đánh “hỏa mù” nhằm gây sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước.

Các đài nước ngoài phát bằng tiếng Việt cũng có những bài viết, video phỏng vấn một số đối tượng chống đối để xuyên tạc, vu khống Nhà nước ta đàn áp những người bất đồng chính kiến, vi phạm nhân quyền… với mục đích là vận động các tổ chức quốc tế, các chính phủ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam thả Phạm Đoan Trang.

Thật ra, cái gọi là “lý tưởng sống” đó của Phạm Đoan Trang là gì? Là đánh mất sự nghiệp, đánh mất tương lai, gây sự thất vọng cho gia đình. Đồng thời, Trang còn phải bị trả giá bởi sự trừng phạt của pháp luật. Vậy kết cục đó đâu có tốt cho Phạm Đoan Trang và xã hội?

Theo đó, nếu ai đó gọi mục đích chống phá Nhà nước của Phạm Đoan Trang là “lý tưởng” thì cái “lý tưởng” đó cũng đâu có đúng với nội hàm của hai từ “lý tưởng” là hướng tới mục đích tốt nhất, cao đẹp nhất đối với bản thân, gia đình và xã hội của chính cô.

Điều này cũng có nghĩa, một số nội dung trong bài viết nói trên mà trang mạng phản động Việt Tân đăng tải suy cho cùng chỉ là một trong những thủ đoạn mà các đối tượng cố tình “múa bút” theo hướng biến mọi thứ trở nên ly kỳ, bí hiểm để kích động sự tò mò của người dân, đánh lạc hướng dư luận.

Nhìn rộng ra, việc đấu tranh giữ gìn hòa bình ở một số quốc gia trên thế giới gần đây cũng là bài học nhãn tiền. Người dân quá khích dẫn đến mất ổn định, mất hòa bình. Môi trường hòa bình, ổn định là điều vô cùng thiêng liêng, quý giá, khi mất đi rồi mới thấy nó quý giá đến nhường nào.

Vì thế, cần hiểu hơn ai hết giá trị của hòa bình, độc lập và sự ổn định chính trị. Nhưng Phạm Đoan Trang, cũng như các nhà “dân chủ tự xưng” đã chọn con đường tiếp tay cho những kẻ xấu “cõng rắn cắn gà nhà”, mưu toan lật đổ chính quyền, thực hiện “cách mạng màu”.

Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam là vốn quý và lý tưởng xã hội chủ nghĩa là ngọn cờ quy tụ các cộng đồng dân tộc Việt Nam đoàn kết thành một khối thống nhất. Trong các nhân tố góp phần làm nên những thành công to lớn của Việt Nam trên tất cả các phương diện, từ sự phát triển kinh tế đến sự ổn định chính trị và nâng cao đời sống văn hoá, từ việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các giá trị người đến sự gia tăng uy tín và vị thế trên trường quốc tế,… đại đoàn kết toàn dân tộc là một nhân tố có vị trí đặc biệt quan trọng.

Chính vì vậy, bất luận là thế nào, một người vi phạm pháp luật, có tư tưởng thù địch, chống phá đất nước, đả đảo chế độ thì không thể gọi người đó là có “lý tưởng” được.

Thật nực cười cho cái gọi là lý tưởng của Phạm Đoan Trang cùng đồng bọn!