BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Ninh Bình b.ắt tạ.m giam tài xế đ.ẩy cảnh sát giao thông chạy lùi trước đầu xe

Thứ Ba, 29.09.2020, 15:10

Tài xế điều khiển xe tải chở quá tải còn đâm, đẩy cảnh sát giao thông tỉnh Ninh Bình đã bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hình ảnh cán bộ Cảnh sát giao thông Ninh Bình bị đẩy chạy lùi trên đường /// ẢNH CẮT TỪ CLIP

Hình ảnh cán bộ Cảnh sát giao thông Ninh Bình bị đẩy chạy lùi trên đường

Ngày 29.9, thông tin từ Công an TP.Tam Điệp (Ninh Bình) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tam Điệp vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với tài xế Lê Mai Hạnh (42 tuổi, ngụ TT.Thiệu Hóa, H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa), để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bắt tài xế lái xe tải đẩy CSGT chạy lùi trên quốc lộ

Bị can Lê Mai Hạnh là tài xế điều khiển xe tải chở quá tải bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Ninh Bình ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, nhưng tài xế Hạnh không chấp hành. Nguy hiểm hơn, tài xế này còn nhấn ga đâm xe vào cảnh sát giao thông, khiến viên cảnh sát giao thông phải chạy lùi trước đầu xe hơn 40 m.

Ninh Bình bắt tạm giam tài xế đẩy cảnh sát giao thông chạy lùi trước đầu xe - ảnh 1

Bị can Lê Mai Hạnh

Trước đó, như đã thông tin, khoảng hơn 6 giờ ngày 19.8, khi tổ công tác của Trạm CSGT Tam Điệp (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, đoạn qua P.Yên Bình (TP.Tam Điệp, Ninh Bình) thì phát hiện xe tải đầu kéo mang biển số 36C – 085.21, do tài xế Lê Mai Hạnh điều khiển, đang lưu thông theo hướng Ninh Bình – Thanh Hóa, có dấu hiệu chở quá tải, nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, tài xế Hạnh không chấp hành mà tiếp tục điều khiển phương tiện luồn lách, bỏ chạy. Tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo khoảng 5 km mới dừng được phương tiện, nhưng tài xế Hạnh không xuống xe để xử lý vụ việc.

Lúc này, một cán bộ của tổ công tác đứng phía trước đầu xe để yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ theo quy định, thì bất ngờ tài xế Hạnh nhấn ga cho xe tiếp tục di chuyển. Hình ảnh này được camera hành trình của một phương tiện khác ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Do tình huống bất ngờ và để ngăn không cho chiếc xe tẩu thoát, viên cảnh sát giao thông phải bám 2 tay vào đầu xe và chạy lùi theo chiều xe di chuyển. Khi chạy lùi được khoảng 40 m, nhận thấy tài xế xe tải vẫn không chịu dừng, viên cảnh sát giao thông đã phải lách ra khỏi đầu xe, bỏ đeo bám để đảm bảo an toàn tính mạng.

Lực lượng CSGT tiếp tục truy đuổi và dừng được chiếc xe tải vi phạm. Tài xế Hạnh xuống xe, xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Khi tiến hành cân tải trọng, chiếc xe tải trên đang chở hàng quá 44% tải trọng cho phép. Trạm CSGT Tam Điệp đã lập biên bản với các lỗi chở quá tải trọng và không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông để xử lý vi phạm.

Vụ việc sau đó được chuyển cho Công an TP.Tam Điệp điều tra xử lý.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: ,