BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Lời giải thích của cô giáo liệu có thỏa đáng?

Thứ Sáu, 25.12.2020, 14:55

LỜI GIẢI THÍCH CỦA CÔ GIÁO LIỆU CÓ THỎA ĐÁNG?

Ngày 23/12, một phụ huynh ở Hà Nội đăng tải lên mạng xã hội sự việc con trai 3 tuổi, đang theo học tại trường mầm non Happy Kids ở quận Hà Đông, bị cô giáo đối xử “không thể chấp nhận được”:

“Vào lúc hơn 14h, con đang ngủ thì bị cô giáo tên Y. bật đèn và xách con dậy, sau đó nhốt ra ngoài cửa để con 1 mình mặc dù con đã rất sợ, gào khóc, đập cửa đến mức tè dầm ra quần. Sáng đưa con đi học em đã nói với cô giáo đón con là con đang ho nhiều và nhờ cô cho con uống thuốc, vậy mà cô còn bắt cháu đứng ngoài.

Em có nhắn tin lên group chung của lớp và chỉ nhận được lời giải thích hời hợt, sự xin lỗi vài câu qua loa. Cô còn nói bình thường vẫn phạt các cháu đứng ngoài như vậy nên nghĩ không sao.
Sau đó, em đã liên hệ nhà trường để cần nghe 1 lời giải thích về sự việc trên. Tại sao giữa thời tiết Hà Nội ngày hôm đó có mười mấy độ, lạnh rét, con đang ngủ mà cô lại có cách hành xử: giật chăn, xách nách lôi dậy tống ra ngoài, khoá cửa…”.

Khi ấy, mặc cho bé đập cửa khóc lóc, sợ hãi đến mức tè dầm ra quần nhưng cô giáo này vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Đại diện nhà trường xin ý kiến gia đình về hình thức xử lý sự việc và đồng ý với gia đình là sẽ cho thôi việc cô giáo đó và nói sáng nay em có thể cho con đi học. Kết quả, khi sáng nay em cho con đến trường vẫn thấy sự xuất hiện của cô giáo Y. ở lớp và con em thì rất sợ không dám vào lớp. Vậy phải chăng, nhà trường và bản thân cô giáo gây ra sự việc đang rất coi thường và xem nhẹ sự việc này?”.

Cũng theo người mẹ này, đã 3 ngày trôi qua, ngoài tin nhắn giải trình sự việc, gia đình không nhận được thêm bất cứ lời xin lỗi hay cuộc điện thoại hỏi thăm nào.

Theo giải thích của cô giáo tên Y., bé Đ. thức dậy lúc 13h30 do bị các bạn bên cạnh trêu, sau đó cô có hỏi con có đau ở đâu không thì bé không nói gì. Từ lúc đó bé không ngủ nữa và “lè nhè ỉ ôi” nên cô có hơi nóng tính cho bé ra ngoài.

“Em mãi cho các bé trong lớp đi vệ sinh nên con tè dầm ngoài đó. Em rất xin lỗi vì sự nóng tính của mình. Em mong gia đình bỏ qua ạ”, cô Y. viết trong tin nhắn.

Chị Q. cho biết, sau khi bài viết đăng tải, các cô ở trường có gọi điện, nhắn tin và nhờ phụ huynh tìm địa chỉ nhà chị. “Nhưng thực sự, giọt nước đã tràn ly. Tại sao phải để mình đăng lên mạnh xã hội mới có động thái như vậy? Tối qua, mình xin cho con nghỉ học là gia đình đã không còn cần 1 sự giải quyết nào hết nữa rồi”, chị Q. nói.

Được biết hiện chị Q. đang mang thai em bé thứ hai, ngày dự sinh trong hôm nay.

Theo VietNamnet